Salah phục hồi chấn thương để tham dự World Cup 2018

Chấn thương của tiền đạo người Ai Cập đã không nghiêm trọng như dự kiến ban đầu của các phương tiện truyền thông đưa tin. 

>> Bảng tỷ lệ bóng đá wc 2018 cập nhật những trận đang và sắp diễn ra. 

“Đó thật sử là một buổi tối đầy khó khăn, nhưng tôi vẫn là một chiến binh. Chấp nhận mọi rủi ro tôi tự tin mình sẽ đến Nga và làm cho người hâm mộ tự hào. ” Mohamed Salah đã chia sẻ trên trang Twiter cá nhân của mình. “Tình yêu và sự ủng hộ của mọi người giúp tôi có sức mạnh vào lúc này”.

Salah đã bị chấn thương vai sau cú va chạm với Ramos ở trận chung kết Champions League vào ngày 27 vừa qua. Ảnh: Reuters.

Tiền đạo số 1 của Liverpool đã phải rời sân vào phút thứ 31 sau cú va chạm với Ramos, ở trận chung kết Champions League với Real Madrid vào ngày 27/5. Jurgen Klopp đã thừa nhận việc Salah có nguy cơ bỏ lỡ World Cup 2018.

Nhưng chấn thương của Salah lại không quá nghiêm trọng như suy đoán ban đầu.  Kết quả X-quang từ LĐBĐ Ai Cập đã cho biết Salah chỉ bị bong gân dây chằng ở vai trái.  cho thấy tiền đạo 25 tuổi chỉ bị bong gân dây chằng vai trái, chứ không phải là vai bị trật khớp. Cầu thủ xuất sắc nhất tại giải Ngoại hạng Anh ở mùa giải 2017/18, sẽ chỉ mất 2 đến 3 tuần để  hồi phục chấn thương.

Ai Cập sẽ có trận đấu đầu tiên ở World Cup 2018, là đối đầu với Uruguay vào ngày 15/6. Hai trận đấu tiếp theo sẽ Ai Cập sẽ đối đầu với  Nga và Saudi Arabia.

Trận đấu của Ai Cập được coi là hợp lý với đại diện châu Phi. Nếu Salah ở dạng đúng, như thể hiện trong áo Liverpool mùa trước, đất nước của các Pharaoh có thể đủ điều kiện cho các giai đoạn loại trực tiếp.