IS dọa tấn công Ronaldo và Messi trong World Cup 2018

Hồi giáo IS vẫn đang tiếp tục đe dọa an ninh của World Cup 2018 diễn ra tại Nga, khi đưa ra tấm poster đã in hình 2 siêu sao bóng đá bị cắt cổ. 

IS đang chính là mối đe dọa lớn cho World Cup 2018. Ảnh: Sixgrill.

“Máu của chúng mày sẽ hòa lẫn với cỏ. Chiến thắng World Cup 2018 sẽ thuộc về chúng tôi”, đây là dòng chú thích được đăng kèm trên mạng Sixgill. Trong poster còn có hình ảnh 2 tên IS quỳ gối cắt cổ 2 ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, biểu tượng WC 2018 cũng bị cắt đôi kèm theo câu tiếng Pháp:”Giết chết chúng mày”.

Vào tháng 4 /2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nhận được lời cảnh cáo từ IS về việc giết người hồi giáo. Lời cảnh bảo cho chính phủ Nga khi giúp tổng thống Syria Bashar Al-Assad chống lại IS.

Một tháng trước đó, IS cũng đã nhắm vào Messi khi đưa ra hình ảnh của tiền đạo người Argentina quỳ gối bên cạnh người hồi giáo.

Hiện tại, các cơ quan an ninh Nga đang báo động cao về nguy cơ IS sẽ tấn công World Cup. Tháng trước, Nga cũng đã có chiến dịch chống khủng bố trước World Cup khi giết chết 11 người hồi giáo.

Ở thế vận hồi mùa đông Sochi 2014, IS cũng đã đe dọa tấn công Nga, nhưng không hề có vụ tấn công nào diễn ra.

Bồ Đào Nha đang ở trong bảng B World Cup 2018 với Tây Ban Nha, Iran và Ma-rốc. Trong khi đó, các đồng đội của Messi và Argentina sẽ phải cạnh tranh với Croatia, Iceland và Nigeria để tiến tới vòng bảng.