Mourinho:”Rất khó lật đổ Man City ở mùa tới”

HLV của Man Utd tỏ ra rất bi quan khi giành vị trí á quân nhưng lại kém đội hạng nhất là Man City 19 điểm ở Ngoại Hạng Anh.

“Trong một mùa giải mỗi đội thi đấu 38 trận và luôn bắt đầu từ con số 0, trong khi khoảng cách giữa top 2 và top 5 chỉ là 8 điểm. Còn khoảng cách giữa top1 và top 2 tận 19 điểm, vậy nên chúng tôi có thể thu hẹp khoảng cách với Man City không?, trong khi thị trường chuyển nhượng đang rất khốc liệt. Chúng tôi sẽ cố gắng ” HLV Mourinho phát biểu.

Man Utd đã kết thúc mùa giải bằng chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Watford, nhờ vào pha lập công duy nhất của   Marcus Rashford. Kết thúc mùa giải với 81 điểm, nhưng so với Man City thì họ lại bị lu mờ khi đội bóng của HLV  Pep Guardiola đã kết thúc mùa giải với 100 điểm.

Mourinho đã chia tay với Phó tướng Rui Faria. Ảnh: SS.

>> Xem bảng ketquabongda của những trận đấu hôm nay

Vấn đề hiện tại của Mourinho là ở vị trí trợ lý HLV. Sau 17 năm làm phó tướng cho người đặc biệt, Rui Faria đã nói lời chia tay với Man Utd vào ngày 12/05. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch ở mùa sau, nhưng hiện tại Mourinho vẫn chưa tìm được người thay thế vị trí của Faria. “Tôi sẽ tái cấu trúc lại để không còn vị trí của trợ lý HLV, mà thay vào đó sẽ là 1 HLV thể lực, một người hỗ trợ tập luyện và các chuyên gia cho từng lĩnh vực.” Mourinho chia sẻ.

Ở mùa giải năm nay, Man Utd vẫn còn trận chung kết FA Cup với Chelsea ở tại Wembley vào thứ 7.