Iniesta chuẩn bị chia tay với Barca, đến Trung Quốc chơi bóng

Andres Iniesta rất có thể nới lời từ biệt với Barca sau khi mùa giải 2017-2018 kết thúc.

Đến tháng 5/2018 là Iniesta tròn 34 tuổi, đồng nghĩa với việc không có phong độ tốt để thường xuyên thi đấu cho Barca. Theo AS, vì muốn để giành chỗ cho các cầu thủ trẻ tuổi hơn, ngôi sao người Tây Ban Nha quyết định ra đi sau khi mùa giải 2017/18 kết thúc. Tương lai của Iniesta sẽ công bố sau  trận chung kết Cup Nhà Vua vào ngày 21 tháng 4.

>> Click xem truc tiep bong da k+ hôm nay hoàn toàn miễn phí

Có thể điểm đừng chân tiếp theo của sự nghiệp của Iniesta là Trung Quốc. Đội trưởng của Barca cũng tuyên bố, nếu ra đi cậu ấy sẽ đến một nơi không phải đối mặt với Barca.

Theo AS, Iniesta sẽ ký một hợp đồng ba năm với một câu lạc bộ Trung Quốc. Mức lương anh được nhận hàng năm khoảng 46 triệu USD, đây là mức lương cao nhất thế giới hiện nay.

Hợp đồng cũng kèm theo một điều khoản cho trại bóng trẻ em, điều này sẽ làm tăng ảnh hưởng của Iniesta ở CLB mới.  Ngoài ra, câu lạc bộ  con sẽ giúp ngôi sao Tây Ban Nha phân phối rượu vang mang thương hiệu “Bodega Iniesta”.

Gia nhập vào Barca vào năm 1996 (12 năm), Iniesta chính là một trong những sản phẩm nổi tiếng của lò đào tạo La Masia đào tạo. Sau khi gia nhập đội A vào năm 2002, tiền vệ người Tây Ban Nha đã giành được tất cả sự nghiệp của mình, bao gồm tám danh hiệu La Liga (chưa tính danh hiệu mùa giải này), King’s Cup, bốn chức vô địch Champions League, 2 Euro liên tiếp và 1 World Cup.