Quên Ronaldo, Messi đi, cầu thủ giàu nhất thế giới là người Đông Nam Á

Quên Ronaldo, Messi đi, cầu thủ giàu nhất thế giới là người Đông Nam Á

Là cháu trai của Quốc vương Brunei – Hassanal Bolkiah, cầu thủ trẻ Faiq Bolkiah đang là rất sao giàu nhất làng đá banh thế giới , hơn hẳn cực kỳ sao Cristiano Ronaldo cũng như cựu tuyển thủ nức tiếng David Backham, thậm chí là cả cầu thủ thương nhân Mathieu Flamini.
Quên Ronaldo, Messi đi, cầu thủ giàu nhất thế giới là người Đông Nam Á
Faiq Bolkiah năm nay 19 tuổi, thi đấu ở địa điểm tiền vệ cánh và thuộc thành phần đội trẻ Leicester. Trước khi chuyển đến đội chủ sân King Power, Faiq từng ăn tập tại lò tập huấn của CLB Arsenal và Chelsea.
Chuyện sẽ không có gì đáng bàn, giả dụ Faiq không phải là cầu thủ giàu nhất trong làng đá banh trái đất ở thời điểm hiện tại, hơn hẳn nhì ngôi sao Ronaldo và Messi, những người được bình tìm có nguồn thu nhập khủng nhất trong giới quần cụt áo số.
Ngay cả cựu tiền vệ Mathieu Flamini của Arsenal, người vốn được nếu là giàu nhất giới cầu thủ nhờ mang nhà hàng riêng với tài sản lên đến vài tỷ đô nhưng mà hóa ra cũng chưa thể sánh với gia tài đẩy đà của Faiq.
Được biết, Faiq thuộc dòng dõi tôn thất Brunei. Cầu thủ này là cháu của Quốc vương Hassanal Bolkiah. Bố của Faiq là Jefri Bolkiah, là vương gia. Chính vì vậy , Faiq chiếm hữu khối tài sản khổng lồ nhờ thừa kế từ gia đình, gần 20 tỷ euro.
Anh là cháu trai của Quốc vương (Sultan) Brunei, Hassanal Bolkiah

Faiq là cháu trai của Quốc vương (Sultan) Brunei, Hassanal Bolkiah
Lúc này Faiq vẫn chưa có trận đấu chính thức nào cho đội một của Leicester, nhưng đã có 1 bàn thắng sau 9 cuộc đấu được mặc áo các đội tuyển Brunei. Bây giờ , cầu thủ thuộc dòng châm anh thế phiệt này đang là đội trưởng ĐT Brunei.
Nói về mức độ phong phú của gia đình nhà Faiq mang nhẽ ngay cả những tỷ phú trên trái đất cũng phải ngưỡng mộ. Theo thống kê từ Cơ quan Đầu tứ Brunei, trong khoảng 15 năm qua, tôn thất nhà Bolkiah đã thu về 10 tỷ bảng Anh nhờ khí đốt.
Và cố nhiên với việc kiếm được nhiều tiền thì ông Jefri – phụ thân của Faiq cũng giá thành rất nhiều. Có những thời điểm , ông bỏ ra khoảng 35 triệu bảng mỗi tháng để mua oto , đồng đại dương , kim cương bạc, những món đồ xa xỉ… Ngày nay , ông Jefri đang chiếm hữu khoảng hơn 2.300 chiếc oto hạng sang, hồ hết tới từ các hãng xe khét tiếng như Bentley, Ferrrari hay Rolls-Royce.
tối ưu hơn nữa, ông Jefri đã đơn vị sinh nhật lần thứ 50 của mình bằng cách bỏ ra 12,5 triệu bảng để mời “Ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson đến hát. Thời điểm đó, Faiq thế hệ được 7 tuổi.