Suarez đang căng thẳng khi không giúp Messi được nhiều

Tiền đạo người Uruguay đang gặp khó khăn ở trong giai đoạn đầu ở mùa giải 2017/18. 

“Đôi khi tôi rất lo lắng khi không thể chuyền bóng cho Messi, còn về việc ghi bàn được ít thì tôi không hề lo lắng. Lo lăng chỉ xuất hiện khi có bóng và phải đối đầu với 5 cầu thủ đối phương”,  Luis Suarez đã chia sẻ.

Suarez gặp phải chấn thương ở đầu gấu ở trong giai đoạn đầu mùa giải. Việc trở lại quá nhanh đã làm cho tiền đạo 30 tuổi này không có thể lực và phong độ tốt nhất. ” Việc trở lại quá nhanh sẽ có tác động xấu dài hạn. Tôi đang có nhiều áp lực về sức khỏe, việc phải chơi cho đội tuyển quốc gia và hoàn toàn không được nghỉ.”, Suarez nói.

Xem bảng kqbd world cup 2018

Messi hiện vẫn là cầu thủ quan trọng nhất của Barca, còn Suarez đang mất đi phong độ. Ảnh: Reuters
Sau khi giúp Urugoay  giành được tấm vé sang Nga tham dự World Cup 2018, Suarez sẽ không tham gia vào 2 trận đấu giao hữu tiếp theo. Đây chính là thời gian nghỉ ngơi và giúp cho tiền đạo số 9 lấy lại được sức mạnh và phong độ của họ.

Suarez cũng đã đánh giá rất cao về HLV Ernesto Valverde, người đang dẫn dắt Barca  khi có chuỗi bất bại ở mùa giải này: “Valverde rất thoải mái khi nói chuyện, ông ấy rất biết cách làm sao có mối quan hệ tốt và vị trí nào để có giúp cho tôi thích nhất. “