Real thua đậm nhất vòng bảng tại Champions League sau 9 năm

Tottenham đã tái hiện cơn ác mộng của Real, khi nhà ĐKVĐ để thua trước Juventus với tỷ số 0-2 vào 11 năm 2008.

Sau 9 năm, Real Madrid mới để thua 2 bàn trong Champions League.  Khi đó Real đã bị đánh bại ngay trên sân Bernabeu bởi vì cú đúp của Del Piero. Gần đây nhất Real đã để thua ở vòng bảng với 3 bàn là vào năm 2005 trước Lyon với tỷ số 0-3.

Tottenham cũng là đội bóng Anh đầu tiền đánh bại Real với khoảng cách 2 bàn thắng, kể từ Liverpool năm 2009. Khi đó Real đã đầu hàng trước The Kop với tổng tỷ số 0-5. “Kết quả tuyệt vời,” một fan hâm mộ Tottenham đã viết trên Reddit có nickname là: buddle130. “Nếu là năm 2009 bạn nói tiếp theo là Tottenham, thì sẽ bao nhiêu người cười vào bạn?”

Real lần đầu tiên thua trước Tottenham ở trong Champions League. Ảnh: AFP.
Ngoài ra Tottenham còn chấm dứt chuỗi 30 trận bất bại của Real ở vòng bảng  Champions League. Real chỉ để thua một trong 48 trận gần đây nhất, để thua với tỷ số 1-2 ở Dortmund vào 2012. Cúp đúp của Deli Alli và bàn thắng của Christian Eriksen  đã giúp Tottenham chiến thắng, cho dù siêu sao Ronaldo đã ghi bàn thắng danh dự cho Real.

Đây cũng là lần thứ 6, tiền đạo người Bồ Đào Nha ghi bàn mà Real phải nhận kết quả thua tại Chapions League. Ronaldo cũng chấm dứt mạch 17 trận bất bại trước Tottenham, trong đó có 16 lần ra sân khoác áo Man Utd.

Pha ghi bàn của Roanaldo cũng là bàn thắng thứ 10 vào lưới Tottenham, đây chính là kết quả tốt nhất của anh trước đối thủ nước Anh. Tottenham đã giành vé đi tiếp, còn thầy trò HLV Zidane phải nhận thất bại thứ 3.