Lionel Messi ghi bàn gấp đôi hàng công của Real Madrid

Với hiệu suất ghi bàn khác biệt rất lớn giữa Messi và hàng công của Real chính là lý do vì dao Barca đang đứng đầu bảng La Liga.  

Hiện tại Lionel Messi đang có 12 bàn thắng sau 10 vòng đầu tiên của La Liga 2017/18. Thành tích này cũng nhiều gấp đôi với hàng công của Real:  Bale ( 2 bàn), Ronaldo,Benzema,  Lucas Vazquez  và Borja Mayoral ( 1 bàn).

Cầu thủ đang ghi bàn nhiều nhất của Real chính là Marca Asensio với 3 bàn thắng. Nhưng theo Marca, Asensio  thi đấu ở vai trò là một tiền đạo tấn công chứ không phải là tiền đạo.

Khác biệt ở việc ghi bàn giữa Messi và Real chính là nguyên nhân dẫn đến việc khác biệt điểm số trên BXH La Liga 2017/18. Hiện tại Barca đang có số điểm là 28, còn Real chỉ có 20 điểm.

Hàng công sa sút khiến cho Real Madrid  bị Barça bỏ xa ở tại La Liga.
Theo Marca, lý do khiến cho Real sa sút như vậy là vì Ronaldo bị đình chỉ 4 trận đấu và đang có bão chấn thương. Nhưng việc ghi bàn chỉ bằng 1 nữa Messi mà trong khi đó ngôi sao này chỉ thi đấu như ở mùa giải trước.

Với tiền đạo đang gặp nhiều vấn đề, thì Real đang cần sự giúp đỡ của tuyến sau. Đây chính là lúc  Ramos, Isco hay Casemiro  cần thể hiện kỹ năng của mình.