Messi có nhiều phiếu bầu nhưng Real áp đảo đội hình tiêu biểu

Nhà ĐKVĐ La Liga và Champions League đã áp đảo trong danh sách đội hình cầu thủ tiểu 2016-2017 do Hiệp hội cầu thủ Chuyên nghiệp lựa chọn.

5 cầu thủ Real Madrid có mặt trong danh sách đội hình tiêu biểu: Sergio Ramos, Marcelo, Luka Modric, Toni Kroos và Cristiano Ronaldo. Juventus có 3 cầu thủ: Gianluigi Buffon, Dani Alves (đến PSG) và Leonardo Bonucci (tới AC Milan). Barca cũng có 3 cầu thủ: Lionel Messi, Andres Iniesta và Neymar (tới PSG).

Các cầu thủ ở trong danh sách đội hình tiêu biểu 2016/17. Ảnh: Reuters
Cuộc bình chọn của FIFA và Hiệp hội Bóng đá chuyên nghiệp chỉ tính ở mùa giải 2016-2017, từ 26.622 cầu thủ chuyên nghiệp từ 71 quốc gia khác nhau. Thành tích của các cầu thủ chuyển nhượng sẽ được tính vào năm sau.

Theo Goal, có 11 cầu thủ chuyên nghiệp trong đội hình tiêu biểu. Trong đó Messi là người nhận được nhiều phiếu bầu nhiều nhất.  Đây chính là năm thứ 11 liên tiếp Messi và Ronaldo cùng có tên trong danh sách.

So với đội hình tiêu biểu của năm ngoái thì năm nay chỉ thay đổi 3 cầu thủ (Buffon, Bonucci và Neymar thay thế cho Neuer, Pique và Luis Suarez). Bonucci là cầu thủ lần đầu tiên được nằm trong danh sách đội hình tiêu biểu này.

Sơ đồ đội hình tiêu biểu.

Vào đêm 23 tháng 10, FIFA cũng đã trao tặng giải thưởng cho cầu thủ nam xuất sắc nhất cho Ronaldo, HLV hay nhất là Zinedine Zidane, thủ môn xuất sắc nhất của Buffon và bàn thắng đẹp nhất của Olivier Giroud.