Chủ tịch Real: “Không thể nào tưởng tượng Barca không còn ở La Liga”

Florentino Perez vẫn đang tin rằng, Catalonia sẽ không giành được việc tự trị và Barca sẽ là CLB thuộc La Liga.  


“Tôi nghĩ những cầu thủ giỏi nhất sẽ ở ĐTQG, nơi tất cả thống nhất có bầu không khí thân thiện”, chủ tịch Real Madrid Perez nói về các cầu thủ sinh ra ở Catalonia, giống như Gerard Pique, sẽ không được chơi ởTây Ban Nha nếu như vùng Catalonia giành được tự trị.

“Tôi chưa tưởng tượn nổi một ngày Tây Ban Nha không có Catalonia, và La Liga vắng bóng Barca”, Perez nói thêm.

Perez đánh giá cao tầm quan trọng của Barca ở Liga và xứ Catalonia ở trong Tây Ban Nha.
Cách đây hai tuần, người dân Catalonia đã bỏ phiếu đồng ý việc tự trị và tách khỏi Tây Ban Nha. Vụ việc này đã nhận được phản ứng từ chính quyền Madrid, dẫn tới việc xô sát giữa cảnh sát và người dân địa phương. Barca vs  Las Palmas đã phải thi đấu trên sân không có khán giả tại Nou Camp.

Các cầu thủ của Barca sinh ra tại Catalan cũng đồng ý với việc Catalonia giành quyền tự trị. Hậu vệ Pique đã khóc sau trận đấu với Las Palmas và  cũng tuyên bố sẵn sàng rời khỏi ĐTQG Tây Ban Nha. Barca cũng đã chấp nhận việc rời khỏi La Liga và chọn một giải đấu khác ở Châu Âu như Pháp.

Hiện tại ở La Liga 2017/18, Barca hiện đang dẫn đầu với 22 điểm, nhiều hơn so với Real Madrid 5 điểm. Đội bóng của Perez đang có khởi động không tốt ở đầu mùa giải, nhưng việc này không khiến ông quá lo lắng.

“Có lẽ chúng tôi đã quá tập trung vào chiến thắng các danh hiệu châu Âu, vì vậy có một số dấu hiệu để cho đi, tạo cho các đội khác cơ hội giành chiến thắng ở Bernabeu”, Real nói. “Không ai hạnh phúc về điều đó, nhưng bạn không thể chơi mọi trận đấu, từ cuối tuần đến giữa tuần với những điều tốt nhất.”