HLV Zidane giành 50 chiến thắng ở La Liga nhanh hơn cả Pep

Trận thắng Espanyol ko chỉ kết thúc chuỗi thành tích bắt đầu nghèo nàn của Kền kền trắng mà còn đem đến một điểm thu hút cho Huấn luyện viên Zidane.

Trận thắng Espanyol hôm 1/10 là trận thắng thứ 50 của nhà cầm quân Zidane trong 65 trận cầm quân tại Liga. Đây là một kỷ lục mới, vượt lên kỷ lục cũ 50 trận thắng trong 67 trận cầm quân của Pep Guardiola.

Ngoài việc phá kỷ lục của Pep, trong sắp hai năm dẫn dắt Kền kền trắng, Zidane còn khiến được điều mà đồng nghiệp người Tây Ban Nha chẳng thể hoàn thành là bảo kê chức quán quân Champions League. Nhà cầm quân người Pháp đưa Real giành liên tiếp 2 danh hiệu trên trường đấu châu Âu năm 2016 và 2017.

 

Zidane đang từng bước làm cho tốt hơn những gì Pep từng thực hiện. Ảnh: Marca
Giống Pep, Zidane quán quân Liga ở mùa khiến cho việc phần nhiều trước nhất. Thách thức tiếp theo đối có Huấn luyện viên người Pháp là kiểm soát an ninh La Liga.

Real hiện chỉ xếp thứ năm ở kqbd La Liga 2017-2018 sau bảy vòng đấu. Để bảo kê chức vô địch, đội quân của Zidane cần vượt qua khoảng phương pháp kém bảy điểm so với đội dẫn đầu CLB Barca.

Real Madrid bắt đầu mùa 2017-2018 một bí quyết nghèo nàn khi sở hữu 2 trận hòa và 1 thất bại trong năm vòng đầu. Trận thắng Espanyol mới đây cũng chứng kiến lần đầu tiên nhà đương kim quán quân thắng hai trận liên tiếp từ đầu mùa.