Neymar đã xác nhận việc ký kết hợp đồng với PSG

Cựu tiền đạo của Barca đã xác nhận việc mình chuẩn bị gia nhập vào CLB Pháp, với mức phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử 263 triệu USD.

>> CĐV Barca giận dữ và nói Neymar là kẻ phản bội

neymar

Cuối cùng thì Neymar cũng đã hoàn thành thương vụ ồn ào nhất trong lịch sử thể thao. Ảnh: DM.
“Từ khi tôi đến châu Âu, thì PSG chính là một CLB có khả năng cạnh tranh và đầy tham vọng nhất”, Neymar nói. “Tham vọng của họ đã khiến tôi bị thu hút, ngoài niềm đam mê và năng lượng mà nó mang lại, và tôi cảm thấy sẵn sàng chấp nhận thách thức này. Từ hôm nay, tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để có thể hỗ trợ các đồng nghiệp mới của mình, giúp CLB đi lên một chân trời mới và mang lại niềm vui cho tất cả người hâm mộ ở trên thế giới”.

Theo BBC, muốn có được Neymar, PSG đã phải chi đến 222 triệu euro (263 triệu USD), mặc dù chi phí phá vỡ hợp đồng của cầu thủ này ban đầu ước tính là 257 triệu đô. Neymar sẽ nhận được mức lương là 53,5 triệu đô la mỗi năm, tương đương với khoảng 1 triệu đô la trong 1 tuần và hợp đồng này kéo dài 5 năm.

Trước đó kỷ lục chuyển nhượng thuộc về Paul Pogba, cầu thủ đã chuyển từ Juventus tới Man Utd vào mùa hè 2016 với giá 120 triệu USD.

PSG sẽ tổ chức một buổi họp báo vào ngày 19h30 theo giờ Hà Nội để tuyên bố việc ký kết hợp đồng với Neymar. Tiền đạo người Brazil sẽ ra mắt vào ngày hôm sau, trong trận đấu đầu tiên PSG tại Ligue 1 vào mùa 2017-2018 gặp Amiens.

Neymar sẽ được dự kiến là khoác áo số 10.