HLV Mourinho muốn ở lại Man Utd 15 năm

HLV người Bồ Đào Nha đang bày tỏ mong muốn được ở với đội bóng chủ sân Old Trafford.

Jose Mourinho đã nhận chức HLV trưởng của Man Utd vào mùa hè năm 2016 và ông đã giúp cho đội bóng giành được 3 danh hiệu trong mùa dẫn dắt đầu tiên gồm: Siêu Cup Anh, League Cup và Europa League. Bất chấp với nhiều áp lực từ đội bóng hàng đầu thế giới như Man Utd, Mourinho vẫn sẵn sàng dẫn dắt Man Utd trong 15 năm khi ông ở tuổi 69.

“Tôi đã chuẩn bị và sẵn sàng cho tới 15 năm ở lại đây.”, Mourinho đã trả lời trang web ESPN FC. “Tôi thừa nhận việ này rất khó khăn vì áp lực công việc rất cao, tất cả mọi thứ đều đổ dồn lên HLV và tất cả điều mong đội giành được chiến thắng.” Thực tế chỉ có duy nhất 1 đội giành được chiến thắng ở cuối mỗi mùa giải, sự cạnh tranh này càng ngày khốc liệt.

Mourinho

Mourinho ở trên sân tập cùng với các cầu thủ Man Utd tại Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters.
“Những điều mà tôi làm cho M.U nhiều hơn là kết quả, thậm chí nó đã hoàn toàn vượt qua trách nhiệm 1 HLV và tôi luôn nghĩ rằng công việc của mình không chỉ là lên sân tập và giúp đội bóng chiến thắng trong mỗi trận đấu”.

Mourinho đến với Man Utd sau khi đội bóng gắn bó với 2 HLV David Moyes và Louis van Gaal trong thời gian ngắn. Đây hoàn toàn là điều trái ngược với cuộc hành trình 27 năm của HLV Alex Ferguson.

Nếu gắn bó 15 năm trong một đội bóng như Man Utd sẽ được xem là câu chuyện cổ tích thời hiện đại, khi mà các nhà cầm quân thương xuyên bị sa lầy. Bản thân Mourinho hiểu được thực tế này, bởi vì ông đã hai lần bị đuổi bởi Chelsea, và một lần phải rời khỏi Real.