Rooney hủy lưu diễn với Man Utd, chuẩn bị về Everton

Các phương tiện truyền thông Anh đã đưa tin Wayne Rooney sẽ quay lại với CLB đã giúp anh chở thành sự nghiệp của bệ phóng cho tương lai của mình.

Sportsmail đã tiết lộ rằng Man Utd và Everton đã đống ý hết các điều khoản hợp đồng trong thương vụ của Rooney. Theo đó, Everton sẽ có được tiền đạo 31 tuổi này bắt đầu từ màu giải năm sau. Everton và Man Utd sẽ  đường ai nấy đi, mỗi CLB sẽ trả  một nửa, trả khoản lương 300.000 USD/ 1 tuần mà Rooney đang được hưởng.

Rooney

Trở lại Everton có thể là một kết thúc đẹp cho sự nghiệp của Rooney.
Theo một số nguồn tin như The Sun, đã cho biết Rooney sẽ ra đi theo dạng tự do, dù vẫn còn hợp đồng là 1 năm.   Everton sẽ chuẩn bị ký hợp đồng mới với Rooney và sẽ trả bộ tiền lương bằng số tiền lương mà Rooney được hưởng khi đá Man Utd.

Ngoài ra Rooney cũng  đã để ý nhiều CLB Trung Quốc, nhưng anh lại không muốn đá bóng ở Châu Á và không muốn sinh sống xa quá với gia đình của mình. Trong đội bóng cũ và HLV Ronald Koeman lại cố gắng mời nhiệt tình và làm Rooney không thể từ chối.

Tiền đạo người Anh sẽ không tham gia đi du đấu ở Mỹ với các cầu thủ Man Utd, mà sẽ hội quân với Everton để chuẩn bị tốt cho một mùa giải mới.

Cửa sổ chuyển nhượng mùa hè chứng kiến sự tàn bạo không thể tin nổi của Everton. CLB Merseyside đã chi 115 triệu USD để đưa thủ môn trẻ Jordan Pickford, tiền vệ Michael Keane, tiền đạo Sandro Ramirez và tiền vệ Davy Klaassen.

Đó là thông báo rằng Everton sắp mua Oliver Giroud, khi Arsenal đã giành được tiền đạo Alexandre Lacazette.