Zidane được nhắm sẽ dẫn dắt HLV của ĐT Pháp trong tương lai

Chủ tịch LĐBĐ Pháp (FFF)  – Noel Le Graet  đã cho là cựu tiền vệ 44 tuổi sẽ là HLV tương lai cho đội tuyển quốc gia Pháp.

Noel Le Graet đã tin rằng Zinedine Zidane sẽ dẫn dắt đội bóng Pháp đó là một logic rất hợp lý. Cựu đội trưởng người Pháp đã rất thành công ở tại CLB Real Madrid.  Cũng đã có nhiều thông tin cho rằng Zidane đã được FFF mời làm HLV của đội tuyển Pháp.

Zidane

Zidane hiện đang là ứng cứ viên sáng giá nhất cho vị trí HLV trưởng của ĐT Pháp. Ảnh: Reuters.
Đó chính là một điều hợp lý, sẽ có một ngày nào đó không xa, cậu ấy sẽ thấy công việc này thật là hợp lý “, Le Graet đã có chia sẻ với đài phát thanh RMC khi được hỏi về vấn đề khả năng Zidane sẽ làm HLV Pháp trong tương lai.

Zidane đã có 108 lần ra sân đá cho ĐT Pháp và vô địch World Cup 1998 và Euro 2000 với đội tuyển Pháp.

“Ngay bây giờ, tôi nghĩ cậu ấy sẽ có rất nhiều điều muốn cống hiến cho CLB Real, đó chính là điều phù hợp với anh ấy. Không thể tin được những gì cậu ấy đã làm, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện từ 2, 3 năm trước và tôi khuyên thật lòng cậu ấy nên đến  Bordeaux hay một nơi nào đó có thể bắt đầu sự nghiệp làm HLV ở một câu lạc bộ của Ligue 1 hay một nơi nào khác”, Le Graet chia sẻ.

Zidane bắt đầu dẫn dắt Real bắt đầu từ tháng 1/2016 và Zidane đã giúp Real giành được 2 lần liên tiếp vô địch Champions League  2015/2016 và 2016/2017 (Phá bỏ lời nguyền C1),  Anh ấy cũng  giúp kền kền trắng giành được chức vô địch La Liga 2016/17.

Người đang dẫn dắt đội bóng Pháp hiện là Didier Deschamps, người là đàn anh của Zidane thời ở ĐT Pháp và cả 2 đều giúp Pháp giành được chức vô địch Euro 2016.