Malaga bị tố là buông bỏ cho Real vô địch Liga

Bóng đá Tây Ban Nha đã đặt nhiều câu hỏi về việc Real giành được chức vô địch khi đánh bại Malaga. 

Tình huống đáng ngờ nhất là lúc Mikel Villanueva có cú nhấc chân – trung vệ bên Malaga, điều này đã giúp cho ngôi sao Ronaldo có cơ hội ghi bàn. CR7 đã có cút dứt điểm không chính xác nhưng vẫn không thể nào giảm được nghi ngờ. Bên phía Barca đã yêu cầu điều tra cầu thủ Villanueva.

Malaga

Villanueva (trong vòng tròn) đã bị nghi vấn nhấc chân lên để cho bóng đến Ronaldo, trong khi đó cậu ấy có thể cản phá bóng.
Ngoài ra Villanueva cũng bị nghi ngờ về việc rất kém khi phối hợp các đồng đội của mình trước tình huống dẫn đến bàn thua ở trong những phút đầu tiên ở hiệp 1. Sau khi dẫn bóng vượt qua trung vệ, Ronaldo ghi  đã dễ dang ghi bàn vào lưới của thủ môn Carlos Kameni.

Trước khi trận đấu bắt đầu, Barca cũng đã có những nghi ngờ về việc Malaga sẽ không chơi hết mình trong trận gặp Real. HLV của Malaga, Michel chính là cầu thủ của đội chủ sân Bernabeu.

Đã có một số thông tin về việc Malaga sẽ đá lỏng chân trong trận đấu gặp Real.  Nhưng chủ tịch của đội bóng và cả HLV Michel đều bị từ chối hết.

Đánh bại Malaga với tỷ số 2-0, Real giành được 3 điểm nâng số điểm lên 93 điểm để giành được chức vô địch Liga 2016/17, khi hơn Barca 3 điểm.