Ronaldo lập công, Real vô địch La Liga 2016/17

Chiến thắng  trước Malaga với tỷ số2-0 của trong vòng cuối cùng vào ngày 21/5, thầy trò HLV Zinedine Zidane vô địch Liga, hơn Barca 3 điểm. 

Ronaldo

Ronaldo là cầu thủ ghi bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: Reuters.
Cầu thủ ghi bàn: Ronaldo 2 ‘, Benzema 55’

Trước chuyến đi làm khách đến Malaga thì Real đã đang ở vị trí đầu tiên với số điểm 90 nhiều hơn Barca 3 điểm. Vì vậy họ dễ dàng hoàn thành ước mơ vô địch Liga sau 5 năm, Ronaldo và các đồng đội của mình làm được điều đó khi đánh bại Malaga với tỷ số 0-2l. Mặc dù Malaga đã tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm lên khung thành của Navas.

Ronaldo đã có bàn thắng ở phút thứ 2 của trận đấu, để định đoán kết quả trận đấu. Bắt đầu từ những sai lầm của thủ môn Malaga, Isco đã truyền  bóng cho Ronaldo, tiền đạo của Real đã ghi bàn khi vượt qua thủ môn Carlos Kameni với một nhịp đẩy dài và ghi bàn chính xác.

Bàn thắng thứ 2 của Real cũng được ghi khi bắt đầu hiệp 2 được mấy phút. Từ  pha phạt góc, đội trưởng Sergio Ramos đã dứt điểm nhưng trúng thủ môn Kameni bóng bật ra. Sau khi bóng trúng một cầu thủ khác của Real và bật ra đúng vị trí của Benzema trong khu vực 5m50 và bàn thắng thứ 2 của Real được ghi.

Malaga

Malaga  đã cố gắng nhưng không thể ngăn cản được Real vô địch. Ảnh: Reuters.
Trong trận đấu này Malaga đã rất nỗ lực, nhưng những cú sút bóng đã không chính xác. Đội chủ nhà  đã có 19 cú sút so với 15, nhưng chỉ có 5 lần bóng hướng vào khung thành.

Cựu cầu thủ của Barca, Sandra Ramirez chính là cầu thủ có nhiều pha sút bóng vào khung thành của Real nhiều nhất. Ở trong hiệp 1 tiền đạo khoác áo số 19 này đã có 3 cút sút bóng để mang lại bàn thắng. Nhưng thủ môn Navas đã quá xuất sắc cản phá thành công.

Zidane

HLV Zidane – người mới lên nắm quyền được 18 tháng đã mang lại nhiều thành công lớn cho Bernabeu.
Sau bàn thắng của Benzema, Malaga vẫn không ngừng đe dọa Real.  Đó là tình huống đánh bại được thủ mônNavas nhưng lại trúng xà ngang.