Ramos bị treo giò 1 trận – Liga bị tố thiên vị cho Real

Sergio Ramos đã nhận thẻ đỏ phạt trực tiếp khi phạm lỗi với Messi, nhưng điều làm người hâm mộ Barca phải ngạc nhiên khi mà Neymar bị phạt nghỉ thi đá 3 trận mà Ramos chỉ nghỉ đá 1 trận. 


Cụ thể, theo thông tin chính thức từ La Liga, Sergio Ramos chỉ bị cấm thi đấu 1 trận khi có pha va chạm với Messi và nhận thẻ đỏ trực tiếp ra khỏi sân. Theo các nhà tổ chức thì Ramos đã không có ý trong pha va chạm này, họ đã kiểm tra rất kỹ video của tình huống này.

Ramos

Pha phạm lỗi của Ramos với Messi được cho là không có tính bạo lực.

Tuy nhiên, lời giải thích này đã không đáp ứng được cule (barca fans), so với hình phạt mà Neymar đã phải chịu trước đó đã làm anh không thể tham gia vào trận siêu kinh điển. Trong trận gặp Malaga, Neymar còn không nhận thẻ đỏ trực tiếp mà chỉ nhận thẻ vàng thứ 2. Và lập tức hình phạt được nâng lên khi anh có thái độ thiếu tôn trọng quyết định của trọng tài. Khi mà Neymar vỗ tay cười 1 cách đầy chấm biếm với trọng tài.

The Cule cũng đã cho rằng thẻ đỏ của Ramos cũng nên cấm đội trưởng của Real đá 4 trận vì Ramos cũng đã vỗ tay và cười lớn khi ra khỏi sân.

Tuy nhiên các nhà tổ chức giải đã cho rằng Ramos không hề thiếu tôn trọng quyết định của trọng tài, anh chỉ đang vỗ tay với người hâm mộ ở trên sân và nói lại với Pique mà không có lời nặng nề nào giành cho trọng tài   Hernandez. Báo cáo kết quả của trọng tài cũng không hề đề cập đến việc của Ramos. Nên chỉ áp dụng 1 hình phạt và sẽ không áp dụng hình phạt bổ sung.

Ramos-1

Phản ứng của Ramos khi nhận thẻ đỏ là  với Pique chứ không nhắm vào trọng tài.

Mặc dù đã lời giải thích hợp lý nhưng cule vẫn nghĩ là ban tổ chức Liga đã ủng hộ Real. Khi mà Real đang gặp  nhiều khó khăn về lực lượng và thời gian thi đấu.

Nhưng so với hình phạt cấm 3 trận cho Neymar được xem là khá nặng  và cũng gây nhiều tranh cãi, nên là có nhiều lời đồn  rằng Real đang được nâng đỡ vì 8 năm rồi họ chưa vô địch liga còn Barca thì lại vô địch quá nhiều.