Messi chỉnh Real bằng thông điệp trên Facebook

Tiền đạo người Argentina – Barca đã có một bước đi quan trọng khi thắng El Clasico và chính vì điều này làm cho Real khó khăn ở La Liga hơn.

Messi

Hình ảnh Messi chia vui khi ấn định tỷ số 3-2. Ảnh: Reuters.
Messi đã chia sẻ trên Facebook vào ngày 24/4: “Chúng tôi đã đến Bernabeu để có thể tìm chiến thắng và duy trì lợi thế cạnh tranh ở Liga, và cuộc hành trình này vẫn còn dài, nhưng đây chính là bước tiến lớn cho việc này.”

Messi chính là cầu thủ ghi bàn ấn định tỷ số 3-2 cho Barca. Đặc biệt bàn thắng này được nghi vào những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, thời điểm mà Real tưởng rằng mình đã giành được 1 điểm ở trận đấu này.

Trước trận đấu El Clasico, thì Real đã được đánh giá sẽ chạm tới chức vô địch Liga. Nếu thắng Barca đội bóng thành Madrid sẽ có khoảng cách 6 điểm và 1 trận chưa chơi.

Vậy nên việc chiến thắng tại El Clasico đã giúp cho Barca có thể cạnh tranh chức vô địch Liga mùa này. Cả hai đội hiện đang có cùng 75 điểm, nhưng Barca xếp thứ nhất vì chỉ số phụ tốt hơn.

Hiện tại Real chỉ có lợi thế 1 trận chưa đá với Celta Vigo, nhưng trong thời gian cuối mùa giải, lịch trình của Real cũng chở nên dày hơn vì phải thi đấu hai trận bán kết tại Champions League với Atletico Madrid.