Man City lập một kỷ lục đáng buồn rời khỏi Champions League

Ngoài việc bị đánh bại trước Monaco, Man City chính là đội đầu tiên bị loại khỏi Champions League khi thắng ghi ở trận lượt đi 5 bàn.

Man-City-va-monaco

Man City thua Monaco vì bàn ghi ở trên sân đối phương. Ảnh: Reuters
Man City đã giành chiến thắng ở trận lượt đi với tỷ số 5-3 ở tại sân Etihad. Tuy nhiên họ đã để thua trong trận lượt về với tỷ số1-3 tối ngày 15/03, do có số bàn thắng ở trên sân đối phương ít hơn nên thầy trò của Pep Guardiola đã bị loại khỏi Champions League ở tại vòng 1/8.

Trước trận đấu của ManCity ở Champions League cũng đã không chứng kiến những điều trước nay chưa có, đã có đội bị ghi được 4 bàn ở lượt đi thì vẫn bị loại. Bằng chứng rõ ràng nhất là trận đấu giữa Barca và PSG( lượt đi Barca thua 4-0, lượt về Barca thắng 1-6) mặc dù trận đấu này gây nhiều tranh cãi. Những vẫn chưa có đội nào ghi được 5 trái ở trận lượt đi mà lại bị loại.

>> Barca màn lội ngược dòng vĩ đại của lịch sử bóng đá Châu Âu

Thất bại củaMan City đã làm cho bóng đá Anh rơi vào tình trạng thật tệ ở Champions League. Ở nền bóng đá anh hiện tại chỉ còn đại điện duy nhất trong vòng tứ kết  là Leicester.

Ngược lại với nước Anh, bên phía Tây Ban Nha hiện đang có 3 đại diện: Atletico, Real và Barca. Còn Đức có 2 đại diện: Bayern và Dortmund.  Italy có 2 đại diện là: (Juventus) và Principality of Monaco.

Ở vòng chung kết Champions League sẽ diễn ra vào 18h ngày 17 tháng 3 – theo giờ Hà Nội. Từ vòng này  các đội bóng cùng một đất nước có thể gặp nhau.