Barca – Messi tiếp đón PSG: 5 Bàn thắng không phải là điều khó khăn

Hiện tại Barca đang có hiệu suất rất cao và họ có 1 ngôi sao Messi luôn chuẩn bị “phát nổ” bất cứ lúc nào. Vì vậy, tất cả các fan sân Nou Camp đều mong đến trận đảo chính PSG tại Champions League.


Mong điều kỳ tích xuất hiện

Ở trong trận lượt đi vòng 1/8 Champions League vào ngày 14/02 Barca đã bị PSG đánh bại với tỷ số 0-4. Điều này dường như đã khép 1 cánh cửa vào vòng trong, vì theo thống kê ở các trận đấu trong lịch sử của giải đấu này thì chưa có đội nào có thể thắng với khoảng cách 4 bàn ở trận lượt đi.

Barcelona

 Barcelona mơ lập đổ PSG ngay trên tại Nou Camp

HLV Enrique đã chia sẻ: “Chưa bao giờ chúng tôi bị rơi vào tình hình này, do vậy đây chính như là một ngọn lửa thử vàng”. Câu nói này như là lời thách đấu rằng Barcelona sẽ đảo chính duy nhất ở trong lịch sử Champions League.

Điều này không có gì là không thể vì phong độ gần đây của Barca rất tốt, khi họ liên tục thắng 4 trận đấu liên tiếp ở Liga. Và 4 trận đấu gần đây họ đã ghi được 14 bàn thắng, thủng lưới 3 bàn. Đặc biệt trong 2 trận đấu gần đây họ đều thắng với cách 5 bàn (6-1 và 5-0 trước Celta Vigo và Gijon).

Trước 2 trận đấu này thì Barca có thể hy vọng đánh bại được PSG tại đấu trường danh dự nhất Châu Âu, trong khi đây chính là tỷ lệ mà Barca có thể giành quyền đi tiếp nếu có thể đánh bại đội bóng Pháp trên sân Nou Camp.

Ngoài ra Barca còn có nguồn tinh thần vô cùng lớn khích lệ khi đánh bại được Real và đứng đầu BXH Liga. Với sự thành công này chính là công lớn của bộ ba MSN, đặc biệt là ngôi sao Lionel Messi.  Khi có nhiều lần ngôi sao người Argentina vực dậy đội bóng ở những thời khắc quan trọng.

Qua nhiều năm nhưng đôi chân của Messi không có gì phủ nhận. Sau trận thua thảm họa trước PSG, đã có nhiều người nghĩ Barca sẽ sụp đổ mà thua liên tiếp, nhưng lúc đó Lionel Messi đã xuất hiện đúng lúc để giúp Barca trải qua được giai đoạn khó khăn nhất.

Bằng chứng là 2 trận đấu gần đây của sự hủy diệt của ngôi sao người Argentina. Ở trận đấu Celta Vigo trước đối thủ, 90 phút tại Nou Camp  Messi đã ghi được 2 bàn thắng và có 2 pha kiến tạo.

Tổng cộng Messi ghi được 6 bàn thắng và 3 pha kiến tạo trong 4 trận đấu. Trong 37 trận, Messi đã ghi được 38 bàn thắng và 13 pha kiến tạo.

Sau những gì gần đây Lionel Messi đã thể hiện vì vậy  trước trận gặp PSG sắp tới, có lẽ người hâm mộ sẽ mạo hiểm đặt cược cho Barca. Mặc dù khoảng cách 4 bàn rất khó có thể lật ngược tình hình.

Nhưng Barca có 6 lần liên tiếp lọt vào vòng thứ 4 tại bán kết tại Champions Leauge và tinh thần rất cao như hiện tại thì sẽ đúng với lời HLV Enrique đã khẳng định: “Không có gì là không thể”, khi mà Barca đang có siêu anh hùng Messi.