Liga: Sevilla theo đuổi sát Real và Barca, cuộc đua tam mã

Sevilla đã không bỏ qua cơ hội khi mà Real hòa trước Las Palmas, Sevilla đã nhanh chóng thời cơ với tham vọng sẽ vô địch Liga khi họ có trận thắng trước Bilbao với tỷ số 1-0.

Với chiến thắng trước Bilbao đã giúp Sevilla giành trọn 3 điểm hiện tại họ đang có tổng điểm 55 sau 25 vòng đã giành 55 điểm sau 25 vòng đấu. Sau những cố gắng thầy trò HLV Jorge Sampaoli hiện tại chỉ có kém đội đứng đầu là Barca 2 điểm và 1 điểm so với Real.

Real vẫn thi đấu ít hơn 1 trận so với Barca, chính vậy nếu Real thắng trong trận gặp Celta Vigo thì họ có lẽ sẽ giành lại được ngôi vị số 1.

Cầu thủ đã giúp cho Sevilla có thế tăng hy vọng để có thể vô địch Liga chính là Vicente Iborra. Vào phút 14, Vicente Iborra đã ghi bàn thắng quyết định giúp Sevilla đánh bại Bilbao khi mà người đồng đội  Stevan Jovetic đả hỏng một quả 11m.

Mặc dù giữ vững được tỷ số đến cuối trận đấu Sevilla  phải đánh đổi khi nhận 6 thẻ vàng còn Bilbao chỉ nhận được hai thẻ.

Iborra

Iborra chính là cầu thủ ghi bàn thắng quyết định tỷ số của trận đấu. Ảnh: Reuters
Việc có 3 đội bóng chỉ chênh lệch 1 đến 2 điểm trên cuộc đua giành chức vô địch Liga, điều này chứng tỏ cuộc đua Liga không chỉ là của song mã Barca và Real nữa. Hiện tại Atletico đang có dấu hiệu suy giảm còn Sevilla nhanh chóng lấp đầy chỗ trống với phong độ thuyết phục. Thầy trò HLV Sampaoli  cũng là đội bóng chấm dứt chuỗi bất bại của Real và hồi đầu năm.

Ngoài 3 đội đang đứng đầu thì có Atletico đang có 46 điểm. Đội bóng của Diego Simeone chỉ hơn 1 điểm với Sociedad và bốn điểm so với Villarreal.