HLV Everton chào đón Rooney chở về mái nhà cũ

Ronald Koeman luôn tin rằng đội trưởng Man Utd sẽ giúp cho Everton mạnh hơn, mặc dù Rooney hiện tại là dự bị ở Man Utd.

Vào tuần trước Rooney đã thông báo rằng anh đã từ chối rất nhiều lời mời, thậm trí cả lời mời béo bở hào phóng từ Trung Quốc để chỉ có thể tiếp tục ở lại Man Utd. Nên tương lai của Rooney  ở Old Trafford vẫn còn rất mờ nhạt. Và HLV Koeman đang bày tỏ ý muốn mong anh sẽ trở lại sân Goodison Park.

Việc chở lại Everton có thể lại sự lựa chọn sáng suốt nếu Rooney muốn tiếp được thi đấu ở đỉnh cao. “Tôi nghĩ Rooney hiện tại vẫn chơi bóng đỉnh cao ở lại Man Utd tại Ngoại Hạng Anh là quyết định sáng suốt.” Koeman chia sẻ với Sky Sports. “Cậu ấy vẫn còn thi đấu 2 hoặc 3 năm chơi bóng ở cấp cao”.

Rooney

“Không thể nào biết được chuyện gì sẽ xảy ra đến khi mùa giải kết thúc. Nhưng tôi nghĩ rằng Rooney sẽ giúp cho Everton mạnh hơn.  Bất cứ cầu thủ nào có thể làm Everton mạnh hơn thì đều sẽ được chào đón” nhà cầm quân người Hà Lan đã chia sẻ.

Ở trận chung kết Cup Liên Đoàn giữa Man Utd gặp Southampton, Rooney vẫn phải ngồi ngoài cho dù Man Utd đang gặp khó khăn về lực lượng, tiền đạo người Anh được đá chính từ hồi tháng 12/2016.

Rooney trưởng thành từ lò đào tạo của Everton và anh đã có 2 mùa giải chuyên nghiệp khoác áo Merseyside. Đội trưởng Man Utd đã đá 77 trận và ghi được 17 bàn thắng cho Everton trước khi chuyển đến Man Utd ở mùa hè năm 2004.