Roy Keane: ‘Rooney sang Trung Quốc sẽ là điều điên rồ nhất’

Cựu đội trưởng Manchester United muốn Rooney ở lại thi đấu những trận đỉnh cao ở châu Âu thay vì chuyển qua Trung Quốc đá với một mức lương cao hơn.

>>Mourinho: “Man Utd đã gần đến với top 4”

Roy-Keane-va-Rooney

Roy Keane và Rooney là 2 thế hệ đội trưởng của trưởng Man Utd. Ảnh: Reuters.
Rooney hiện tại đang ở tuổi 31 và anh không còn được trọng dụng ở Man Utd, hiện tại Rooney đang đóng vai trò là cầu thủ dự bị ở đội bóng này. Theo đó gần đây đã có nhiều thông tin chia sẻ việc đại diện của Rooney đang đàm phám với Trung Quốc để mở đường cho cầu thủ nước Anh đến với đất nước đông dân nhất thế giới này.

“Thật sự tôi không tìm được lý do nào về việc để Rooney chuyển đến Trung Quốc”, Roy Keane nói trên ITV. ” Cậu ấy vẫn có thể chơi ở những trận kèo đỉnh cao của Tây Ban Nha, Anh, Đức, Italia.”.

” Đến với Trung Quốc là một điều quá điên rồ. Rooney mới 31 tuổi và cầu ấy vẫn cón nhiều thời gian giành cho các trận đấu ở phía trước.”

Có thể giải thích việc Rooney muốn qua Trung Quốc sau khi giành được rất nhiều danh hiệu cùng ManUtd. Tiền đạo 31 tuổi này đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất  trong lịch sử cấp CLB và đến bây giờ Rooney cần phải nghĩ về vấn đề tài chính nhiều hơn. Nếu Rooney đồng ý qua Trung Quốc thì anh sẽ là cầu thủ được hưởng mức lương cao nhất, khoảng 1 triệu đô la / 1 tuần.

Nếu Rooney  muốn qua Trung Quốc thì sẽ đi trong những ngày còn lại trước khi thị trường chuyển nhượng mùa đông đóng cửa.