Leicester và 6 đội đang vật lộn để trụ lại hạng Ngoại Hạng Anh

Khoảng cách giữ các đội đứng cuối bảng khá sát nhau với 2 điểm, trong khi đến cả đội đang đứng ở vị trí 14 cũng không có gì đủ đảm bảo vị trí an toàn sau 24 vòng đấu ở Premier League 2016/17.

ngoai-hang-anh

Đã có nhiều thay đổi tích cực ở thời gian gần đây nhưng Sunderland vẫn ở cuối bảng với 19 điểm sau 24 vòng đấu.  Và xếp hạng sau Crystal Palace vì hiệu số bàn thắng thua kém hơn. Còn Hull City (20 điểm) đang có dấu hiệu quay trở lại dưới thời của HLV Marco Silva, họ chỉ kém vị trí an toàn 1 điểm.

Ở nhóm hạng đội ba với 21 điểm, trong đó có cả DKVĐLeicester. Bournemouth đang ở vị trí 14 và có nhiều hơn nhóm xuống hạng là 6 điểm nhưng với khoảng cách này vẫn không đủ để họ có thể an toàn với 14 vòng đấu còn lại.

Middlesbrough

Middlesbrough vẫn có đến 4 trận đấu làm khách của các đối thủ trốn hạng, điều này cũng chính là dấu hiệu tốt đối với họ hiện nay. Trong 7 đội đứng ở vị trí cuối bảng thì Middlesbrough là đội có thành tích tốt nhất từ trước đến nay.  Ngược lại, nhà ĐKVĐ Leicester chỉ kiếm được 8 điểm sau 7 trận đấu với các đội xếp cuối hạng.

Phon độ của 7 đội đang đứng cuối bảng. Với 3 trận thắng và 3 trận thua ở trong 6 trận, Swansea chính là CLB có hiệu suất  tốt nhất trong 7 đội cuối hạng. Thành tích và phong độ của họ đã có lúc  Swansea đứng ở vị trí thứ 9 trong BXH Premier League gần đây. Đội bóng tồi tệ nhất dành cho Middlesbrough khi có 3 trận thua và 3 trận hòa trong 6 trận gần đây. Leicester cũng đã trải qua bốn trận thua liên tiếp.

Thống kế chấn thương của 7 đội cuối bảng. Sunderland chính là đội có số cầu thủ chấn thương cao nhất với 9 cầu thủ, Hull (8 cầu thủ), Palace (8 cầu thủ), Bournemouth (3 cầu thủ ), Swansea và Middlesbrough cùng  Leicester (đều có 2 cầu thủ).

Bournemouth

Bournemouth (áo đỏ đậm) sẽ có 4 trận đấu với các CLB ở hạng cuối với 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách.

Middlesbrough

Middlesbrough (áo màu xanh) tại thời điểm hơn vị trí xuống hạng, nhưng họ vẫn còn 5 trận đấu với 6 đối thủ cuối bảng, có 4 trận đấu ở trên sân khách. Tính từ đầu mùa giải đến nay thì họ chỉ có 1 trận thắng duy nhất khi đá xa sân nhà Riverside.

Leicester-City

Leicester City cũng còn đến 5 trận với các đối thủ ở cuối bảng và họ có lợi thế khi có đến 3 trận sẽ được đá hơn trên sân nhà King Power. Nếu có chiến thắng ở cuối tuần này ở sân Swansea thì nhà ĐKVĐ sẽ có cơ hội cải thiện trên BXH.

Swansea-City

Swansea City cũng sẽ có 5 trận đấu với nhóm xuống hạng, họ sẽ làm khách đến  Hull và Bournemouth, Sunderland.

Hull-City

Hull City (màu áo vàng đen) họ sẽ có được lợi thế đá trên sân nhà khi đối đầu với Swansea và Middlesbrough, Sunderland. Nhưng trận cuối họ sẽ phải đá tại Crystal Palace.

Crystal-Palace

Crystal Palace chỉ còn 3 trận đấu đối đầu với 7 đội cuối bảng và 3 trận này họ đều sẽ phải đá ở trên sân nhà. Nhưng vào cuối tuần trước họ đã để thua tại Selhurst Park với tỷ số 0-4 .

Sunderland

Còn Sunderland phải cố gắng hết sức để có thể để có thể cải thiện được vị trí chót hạng.