Mourinho đang tận hưởng chuỗi mạch thắng nhiều nhất

Dường như Man Utd đang lấy lại được phong độ của mình khi liên tiếp mạch những trận thắng nhiều nhất tính từ 2014 đến nay. 

Sau chiến thắng trước West Ham với tỷ số 2-0  ở Ngoại hạng anh vòng 20 ngày 02/01 đã giúp cho Mourinho  cùng Man Utd can mốc quan trọng trong vòng 3 năm qua.

Sau trận thắng trước West Ham, M.U đã tiếp tục mạnh chiến thắng liên tục tại Premier League  lên tổng số 6 trận.

Nếu tính cả trận thắng trước Zorya vào ngày 8/12 của Europa League trong trận cuối của vòng bảng, thì thầy trò Mourinho đã có đến 7 trận thắng liên tiếp. Đây chính là chuỗi trận thắng liên tiếp của HLV  đến từ Bồ Đào Nha này mạch thắng dài nhất tính từ năm 2014 khi mà ông còn đang dẫn dắt Chelsea.

Đối với Man Utd thì trận thắng chiến thắng trước West Ham đồng nghĩa với việc 13 trận đấu liên tiếp  ở mọi đấu trường họ không bị mất điểm.  Đây cũng chính là  chuỗi trận thắng bất bại dài nhất từ năm 2013 khi  mà HLV  Alex Ferguson huyền thoại vẫn còn là HLV.

Mourinho

Mourinho chỉ cần những màn trình diễn tốt và số điểm  chứ không phải là những thống kể kỷ lục về thành tích. Ảnh: Reuters.
Dường như Mourinho vẫn không để tâm nhiều về số liệu thống kê vềthành tích của mình và các học trò. “Tôi có cảm giác và muốn rằng chúng tôi  sẽ tiếp tục giành được trận thắng tiếp theo. ” Mourinho chia sẻ trên Sky Sports. “Chúng tôi không quan tâm và theo đuổi thành tích mà chỉ quan tâm tới điểm số và thi đấu tốt hơn ở các trận đấu.”

Man Utd hiện đang đứng ở vị trí thứ 6 trong BXH và cũng thua đội dẫn đầu là Chelsea đến 10 điểm, một khoảng cách khá lớn. Khi mà vòng 20 Chelsea vẫn chưa có đá. Nhưng Mourinho vẫn tin tưởng nếu cứ tiếp tục thi đấu và chiến thắng như hiện nay thì khoảng cách sẽ bị thu hẹp lại. Tottenham cũng đang giống M.U và kém đội dẫn đầu đến 10 điểm.

“Chúng tôi biết trận đấu  Tottenham vs Chelsea ngày 05/01 diễn ra thì 1 trong 2 đội sẽ bị mất điểm. Chúng tôi cần nắm bắt điều này để có thể cải thiện vị trí trên BXH. Trước kia M.U thi đấu khá tốt nhưng không giành được điểm, nhưng giờ đây sau 6 trận đấu chúng tôi ghi được 18 điểm thì chúng tôi đã xác định được những gì mình sẽ làm ” Mourinho nói.