AFF Cup 2016: Malaysia nói sẽ bỏ giải

u99bet – Malaysia đang tính đến việc sẽ cho Myanmar để nhằm mục đích phản đối về việc Rohingya theo đạo Hồi.

Malaysia

Việt Nam đã chiến thắng Malaysia với tỷ số 0-1 và ngày 23/11. Trận thua này đã làm cho Malaysia rơi vào tình thế khó khăn hơn việc tranh vào bán kết.Ảnh: Đức Đồng
” Lúc nhận được tin Myanmar sẽ là chủ nhà của giải đấu AFF Suzuki Cup 2016, thì bên phía Malaysia đã có ý định sẽ bỏ giải thưởng. Lý do được đưa ra chính là thông báo cho thấy  Myanmar cũng đã chịu nhiều áp lực khi đàn áp  Rohingya theo  phía đạo Hồi”, Bộ trưởng Bộ thể thao Khairy Jamaluddin cũng đã chia sẻ. Về việc này sẽ được đưa ra quyết định vào ngày 25/11.

Cuộc xung đột này ở Myanmar đã làm cho trăm người Hồi giáo Rohingya đều phải di chuyển trái nạn qua Bangladesh. Đây là thách thức cho bà Aung San Suu Kyi khi bà chỉ vừa lên nắm quyền vào 2015. Nhưng vấn đề xun đột và bạo lực đã làm cho 86 người chết  và 30.000 người khác đã phải di cư.

Một giáo sĩ Malaysia cũng đã lên tiếng kêu gọi việc ĐTGV nên rời khỏi giải AFF Suzuki Cup 2016.

Việc dời khỏi AFF Cup này có thể Malaysia sẽ bị phạt rất nặng theo quy định của LĐBĐ FIFA, chính phủ không có quyền can thiệp của quyết định của LĐBĐ (Liên đoàn bóng đá).

“Việc Malaysia sẽ rời khỏi AFF Cup 2016 sẽ làm cho chúng tôi thật sự thất vọng. Bóng đá Malaysia sẽ phải chấp nhận hình phạt nặng , và họ có sẽ nhận hình phạt không thể tham gia vào 2 kỳ Suzuki Cup. Bóng đá chính là môn thể thao, điều này không liên quan đến vấn đề chính trị. Việc rời khỏi AFF Cup này thật sự không giải quyết được vấn đề gì. ” Tổng thư ký ASEAN LĐBĐ Datuk Seri Azzuddin đã nói.