Real Madrid: CLB xuất sắc nhất châu Âu 2016

Mới đây Hiệp hội những CLB châu Âu (ECA) cũng đã bầu chọn CLB Real Madrid là CLB  xuất sắc nhất châu Âu năm 2016.

Mùa giải 2015/16 vừa qua Real Madrid cũng đã chơi thật sự không tốt ở các giải đấu quốc nội, nhưng bù lại ở các đấu trường châu Âu thì đoàn quân của HLV Zidane lại thể hiện phong độ hết sức đáng sợ. Bằng chứng chính là Real Madrid đã giành được giải vô địch Champions League 2016/17 sau khi đánh bại  rất nhiều đội bóng hàng xóm Atletico  ở trong trận chung kết. Và đây là chính chức là vô địch lần thứ 11 ở trong lịch sử  Real.

Real

Đại diện bên phía của Real Madrid đã nhận danh hiệu từ ECA
Với những gì Real Madrid đã thể hiện ở mùa giải vừa qua, thì ECA đã bình chọn cho CLB Real Madrid chính là CLB  xuất sắc nhất châu Âu năm 2016. Ông Pedro López Jiménez là phó chủ tịch CLB Real chính là người nhận giải thưởng từ ECA ở tại Geneva (Thụy Sĩ).

ECA cũng bắt đầu trao giải với những CLB xuất sắc nhất châu Âu bắt đầu từ năm 2010, đến hiện tại thì Real Madrid cũng đạt được 2 danh hiệu. Mùa giải 2013/14 CLB Real Madrid cũng đã vô địch mùa giải Champions League, và CLB cũng nhận được giải xuất sắc nhất năm 2014.

Ngoài danh hiệu CLB xuất sắc, ECA cũng đã tiến hành trao thưởng ở một số hạng mục khác nữa như: CLB có sự tiến bộ nhất thuộc về FC Molde , CLB đã gắn kết cộng đồng cùng các chương trình xã hội (PSV Eindhoven). Liverpool và Dortmund cũng đã nhận được giải Khoảnh khắc đặc biệt nhất trong năm…

Mùa giải năm nay CLB Real Madrid đã  có những khởi đầu khá tốt tại mùa giải La Liga, họ cũng đã toàn thắng trong 2 trận mở màn và ghi được 5 bàn thắng.