Siêu sao Messi có thể sẽ sang Việt Nam du đấu

Phía CLB Barca cho biết việc đang cân nhắc sẽ lựa chọn cầu thủ sẽ tới Việt Nam du đấu vào mùa hè năm 2017.
Mới đây, phái đoàn ở CLB Barcelona cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với CLB SHB Đà Nẵng để bàn kế hoạch hợp tác ở trong tương lai.

Đại diện phía Barca cũng đã trực tiếp xem một trong những buổi tập của các cầu thủ trẻ của SHB Đà Nẵng. Ông Toni Claveria – Quản lý những Dự án của các trường đào tạo bóng đá ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của CLB Barca đã khẳng định phía đội bóng Tây Ban Nha cũng đang muốn hợp tác lâu dài với  CLB SHB Đà Nẵng, đặc biệt là trong chương trình công tác đào tạo trẻ.

messi-sang-viet-nam

Messi sẽ có thể sang Việt Nam du đấu vào mùa hè năm sau.

Trong khi đó, cũng có một nguồn tin khá tin cậy từ đội bóng sông Hàn cũng cho biết, Barca cũng đang nghiên cứu  xem xét cách thức kết hợp để thành lập  trung tâm đào tạo trẻ của Barca ở tại Việt Nam. Sự kết hợp này có thể gọi là trường đào tạo SHB-FCB. Nếu ý tưởng này sẽ thành hiện thực thì SHB Đà Nẵng cũng sẽ là đội bóng thứ hai ở Việt Nam sẽ liên kết đào tạo với một đội bóng lớn ở châu Âu  sau HAGL.

Cuộc làm việc giữa hai bên, phía Barca cũng đã tiết lộ hiện tại  bên họ đã chọn được 2/3 quốc gia tới sẽ đi du đấu trong mùa hè năm 2017. Barca cũng sẽ cân nhắc việc lựa chọn Việt Nam là quốc gia thứ 3. Như vậy tất cả những người hâm mộ Barca ở Việt Nam sẽ có được cơ hội  chứng kiến những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới như : Neymar,  Suarez, Messi,… “nhảy múa” tại Mỹ Đình.

 

Xem thêm: Barca: Trói tân binh bằng điều khoản là 111 triệu đôla