Bốc thăm vòng bảng Champions League

Champions League bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày Thứ 5 25/08/2016
Manchester City đã đánh bại Steaua Bucharest tại Champions League play-off để gia nhập Leicester City, Arsenal và Tottenham ở vòng bảng bốc thăm.

Champions-League

Những đội bóng tham gia?

Sẽ có 32 tên – 22 đội mà  có đủ điều kiện trực tiếp cho giai đoạn nhóm và 10 bên.

Manchester City tham gia vô địch Premier League Leicester City và bắc cặp London Arsenal và Tottenham trong trận hòa sau khi niêm phong một chiến thắng tổng 6-0 trước Steaua Bucharest.

Celtic đạt đến giai đoạn nhóm lợi cho lần đầu tiên trong ba năm sau khi giành chiến thắng 5-4 tổng hợp thần kinh-đang tàn phá đất trên Hapoel Beer Sheva.

Sẽ có bốn chậu trong tám đội. Trong 1 bị sẽ là hạt giống hàng đầu: chủ sở hữu của Real Madrid, nhà vô địch Premier League Leicester City cộng với những người chiến thắng giải đấu của Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Pháp và Nga.

Các đội còn lại sẽ được phân bổ một nồi dựa trên bảng xếp hạng đồng hiệu quả của họ – nhưng không có đội nào có thể được rút ra với một đội bóng từ hiệp hội riêng của họ. Vì vậy, không có, Arsenal và Tottenham có thể không được vẽ lại với nhau ở vòng bảng!

Cách vòng bảng sẽ được diễn ra?

Các vòng bảng Champions League khai mạc vào ngày 13 tháng 9 và chạy đến tháng 7. Đây là khi mỗi Matchday sẽ diễn ra:

Matchday 1: ngày 13 tháng 9 và 14

Matchday 2: Tháng 27 và 28

Matchday 3: ngày 18 tháng 10 và 19

Matchday 4: ngày 01 tháng 11 và 2

Matchday 5: 22 Tháng 11 và 23

Matchday 6: Tháng 6 và 7

Cũng như bốc thăm, UEFA sẽ được sử dụng buổi lễ công bố 2015/16 UEFA chơi tốt nhất trong giải thưởng châu Âu dành cho nam giới và phụ nữ.

Đáng ngạc nhiên, Barcelona ace Lionel Messi đã không làm cho danh sách rút gọn cho giải thưởng, với Real Madrid cặp Gareth Bale và Cristiano Ronaldo trong ganh đua với Antoine Griezmann Atletico Madrid.

Hai cầu thủ Lyon lên cho giải thưởng của phụ nữ, Ada Hegerberg của Na Uy và Dzsenifer Marozsan của Đức, cũng như của Pháp Amandine Henry – người tham gia Portland Thorns từ Lyon vào tháng Ba.

Nó cũng đáng chú ý là các trận Champions League cũng được áp dụng cho đội trẻ của câu lạc bộ có liên quan trong Đoàn Thanh niên UEFA.