CLB Barca đã đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử CLB

Chỉ vô địch mùa giải La Liga và Cup nhà Vua nhưng trong mùa giải 2015-2016 đã mang lại đến cho CLB Barca khoản doanh thu rất khổng lồ.
Ở trong bản công bố tài chính trong tối 25/7, Barca đã khoe mức doanh thu khủng của mình trong mùa 2015-2016 với con số là 746 triệu đôla. Đây được xem là con số cao nhất ở trong lịch sử 116 năm của CLB bóng đá nổi tiếng này. Lợi nhuận sau thuế  ở mùa vừa qua vào khoảng mức 32 triệu đôla.

barca-dat-doanh-thu-cao-nhat-lich-su-clb

Lãnh đạo CLB Barca đã đặt ra mục tiêu đến năm 2021 sẽ đạt được mức doanh thu mùa là khoảng 1,1 tỷ.

Barca được xếp là một trong những CLB bóng đá trả lương cho các cầu thủ nằm trong top cao nhất thế giới. Chi phí này hiện chiếm đến 60% của mức doanh thu.

Bù lại cho những chi phí về lương, Barca đang sở hữu cho mình dàn cầu thủ đứng hàng đầu thế giới như ngôi sao Messi,  Neymar, Suarez. Đi kèm với đó là những cầu thủ luôn có mức phong độ cao này cùng với những thành tích vang dội: giành được bảy danh hiệu từ đầu vào năm 2015.

Barca hiện đang có kế hoạch cải tạo lại sân Nou Camp và những khu vực lân cận nhằm để thu hút được lượng khán giả tốt hơn. Đội cũng đã gia hạn một năm với nhà tài trợ Qatar Airways, đã mang lại thêm khoản thu tới 80 triệu đôla chỉ từ một dòng chữ được in trên áo đấu.