Barca đã tốn 1,1 triệu đôla cho mỗi bàn thắng ở trong thập kỷ qua

Chi phí của việc chuyển nhượng của CLB xứ Catalan đã cao gấp đôi so với CLB Real Madrid và đang là cao nhất trong số các đội bóng hàng đầu ở châu Âu.

“Những bản hợp đồng mới ở trên hàng công của CLB Barca kém hiệu quả hơn so với những CLB hàng đầu khác ở châu Âu trong vòng khoảng một thập kỷ qua”,Marca, báo thể thao hàng đầu  ở Tây Ban Nha đã đánh giá.

Cụ thể hơn là trong khoảng mười năm qua, Barca đã phải chi trả  khá nhiều tiền phí và chuyển nhượng nhất, xét trung bình ở trên mỗi bàn thắng đã được ghi do công của các tân binh ở trên hàng công.

barca-ton-1-1-trieu-dola-cho-moi-ban-thang-trong-thap-ky-qua

 

 

Barca phải  chi trả trung bình hơn 1,1 triệu đôla cho mỗi pha ghi bàn.
Barca và Real là 2 CLB tốn rất nhiều tiền để tậu cho mình các tiền đạo ở trong  vòng 10 năm qua.
Trong khi đó, Real Madrid chỉ phải trả chi trả mức phí chưa đến 460.000 đôla phí chuyển nhượng trung bình cho mỗi bàn thắng được ghi.

CLB thủ đô Tây Ban Nha đã hai lần lập kỷ lục về việc mua sắm khi đã chi ra tới 100 triệu đôla  cho việc chuyển nhượng Cristiano Ronaldo, và  106 triệu đôla cho cầu thủ Gareth Bale. Nhưng thành tích đã ghi bàn rất ấn tượng của hai cầu thủ này đã giúp cho Real đạt hiệu quả cao về  mặt tài chính, xét ở khía cạnh về phí chuyển nhượng trung bình cho mỗi pha xuyên thủng lưới của đối phương.

Ngược lại, những khoản đầu tư lớn cho hàng thủ tấn công của Barca lại không phải lúc nào cũng luôn thành công, nhất là trường hợp của cầu thủ Zlatan Ibrahimovic. Tiền đạo Thụy Điển này gia nhập Barca với khoản phí khoảng 76,8 triệu đôla. Nhưng Ibrahimovic chỉ thi đấu cho CLB này một mùa giải và ghi được  22 bàn, vậy trung bình mỗi pha lập công ghi bàn của anh có giá lên tới là 3,49 triệu đôla.

Tuy nhiên, Barca lại có tỷ lệ bình quân cao như vậy chủ yếu vì Lionel Messi. Tiền đạo Argentina là chân sút số một của CLB này, nhưng anh là trường hợp không được tính đến vì trưởng thành từ Học viện đào tạo trẻ La Masia của chính Barca (không mất phí chuyển nhượng).