Liverpool thẳng tiến đến Basel sau màn lội ngược dòng ấn tượng

Đêm qua các học trò của HLV Jurgen Kloop đã chơi một trận đấu đầy nhiệt huyết, di chuyển không biết mệt mỏi và hầu như Villarreal hoàn toàn không có cơ hội thực sự nào về phía Liverpool.

Kloop đã có sự thay đổi chiến thuật từ 4-3-3 sang 4-2-3-1 trên sân nhà Anfield. Sturridge được lựa chọn đá chính trong vị trí tiền đạo mũi nhọn.

CĐV của Liverpool vẫn được biết đến là “những người ồn ào nhất”. Đó là tinh thần của các cầu thủ Liverpool khi được trở về thi đấu trên sân nhà. Sau sai lầm của thủ môn Areola bên phía Villarreal, tiền vệ đội trưởng Bruno đã đưa bóng về lưới nhà trong nỗ lực cản phá đường bóng đi ngang. Tàu ngầm vàng không dễ suy sụp vì điều đó. Nói một cách chính xác thì Villarreal mới là đội chủ động “chơi” bóng, qua cách mà các hậu vệ của họ phối hợp với nhau ở cự ly ngắn trước sức ép của đối thủ chứ không chủ trương phá bóng càng xa càng tốt.

Thế nhưng, khi sự thay đổi còn chưa phát huy tác dụng thì câu chuyện lại trở nên tệ đi với đội bóng của ông. Sturridge đón bóng từ cú đá không tốt của Roberto Firmino và ghi bàn nâng tỷ số ở phút 63. 8 phút sau, Villarreal tiếp tục bị đẩy vào thế bất lợi khi trung vệ Victor Ruiz nhận thẻ vàng thứ 2. Thi đấu thiếu người, Villarreal nhận bàn thua thứ ba ở phút 82.