Choáng với số tiền VTV bỏ ra để mua bản quyền Euro 2016

Buổi họp báo công bố việc sở hữu bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu Euro 2016 vừa được Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức vào chiều nay 14/4. 

Theo như buổi họp báo, VTV đã chấp nhận chi số tiền cực lớn để toàn quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên cơ sở truyền thông miễn phí hoặc trả tiền tất cả chương trình liên quan đến vòng chung kết Euro 2016 diễn ra tại Pháp trên truyền hình

Capture15

Được biết, VTV sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 51 trận đấu và các chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu trên hệ thống VTV3 và VTV6.
Ở Euro 2016, lần đầu tiên VTV cung cấp dịch vụ trên website và ứng dụng trên mobile. Với lượng người dùng di động phổ biến, VTV đã cho ra ứng dụng đặc biệt với nhiều tiện ích để phục vụ người xem như phát trực tiếp các trận đấu miễn phí; có kho video riêng để phát lại trận đấu, các chương trình bình luận, tình huống,…

Ứng dụng mobile của VTV còn có rất đa dạng với tin tức bên lề, lịch thi đấu, kết quả, xếp hạng, thống kê. Và có chương trình đặc biệt trên mobile mà TV không có là Khoảnh khắc đáng nhớ (khoảng 20 giây, nêu bật những giây phút đáng nhớ như cầu thủ ăn mừng bàn thắng, không khí hai đội trước và trận, phỏng vấn nhanh cầu thủ, cổ động viên,…)

Capture16

Là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền EURO trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng VTV sẵn sàng chia sẻ bản quyền truyền hình EURO 2016 cho các đài truyền hình ở Việt Nam với điều kiện các đài truyền hình phải tiếp sóng nguyên vẹn trọn bộ chương trình của VTV, dự kiến từ 175 đến 180 phút cho một trận đấu, bao gồm cả thời lượng quảng cáo.

Các đơn vị muốn sử dụng video clip thì phải gửi yêu cầu đến VTV trước ngày 20/4, sau đó, VTV sẽ gửi công văn cho UEFA và chờ đợi sự chấp thuận từ tổ chức quyền lực nhất của bóng đá châu Âu rồi mới được sử dụng.