Văn Quyết bị loại khỏi ĐTQG

Theo tin tức vừa nhận được từ LĐBĐVN, Văn Quyết chính thức bị loại ra khỏi danh sách tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018

Đây quả là cái giá cực đắt cho hành động nông nỗi của tiền vệ Nguyễn Văn Quyết. Tiền vệ của Hà Nội T&T đã xô ngã trọng tài  Công Khanh trong trận đấu với Sanna Khánh Hòa BVN vào chiều ngày 12/3

Theo đó, cầu thủ này đã bị VFF gạt ra khỏi danh sách tập trung ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018.

Trong thông báo được đưa ra VFF cho biết họ đã nhận được báo cáo của BTC V-League 2016 về các vấn đề phát sinh tại lượt trận thứ 4, diễn ra ngày 12/3, trong đó có trường hợp cầu thủ Nguyễn Văn Quyết có hành vi phản cảm đối với trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong trận đấu giữa CLB Khánh Hòa và CLB Hà Nội T&T trên SVĐ 19/8 Nha Trang.

Cụ thể, ở phút 90+4 của trận đấu, trong 1 tình huống tấn công của đội Hà Nội T&T về phía khung thành của đội Khánh Hòa, các cầu thủ đội Hà Nội T&T cho rằng bóng đã chạm tay cầu thủ đội Khánh Hòa trong khu vực 16m50 và yêu cầu được hưởng quả phạt đền.

Tuy nhiên, theo nhận định của trọng tài Công Khanh thì tình huống đó không phải phạt đền. Do đó, các cầu thủ đội Hà Nội T&T đã thể hiện thái độ phản ứng quá mức, một số cầu thủ vây quanh, chạy xô theo trọng tài, trong đó cầu thủ Nguyễn Văn Quyết đội Hà Nôi T&T đã có hành vi lao lên từ phía sau, là người trực tiếp có hành động xô ngã trọng tài và đã bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu. Sau đó, trên đường rời sân, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết còn tiếp tục thể hiện thái độ phản ứng thiếu tôn trọng đối với quyết định của trọng tài.

Xét thấy hành vi của cầu thủ Nguyễn Văn Quyết đã tạo ra hình ảnh không tốt trên sân cỏ trong bối cảnh LĐBĐ Việt Nam và Công ty VPF đang nỗ lực chấn chỉnh công tác tổ chức thi đấu và xây dựng môi trường bóng đá lành mạnh, đề cao tinh thần thể thao cao thượng, tuân thủ Luật thi đấu, Điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định về kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam, VFF đã quyết định thôi triệu tập cầu thủ Nguyễn Văn Quyết vào danh sách tập trung đợt 1/2016 của ĐTQG Việt Nam. Như vậy, với quyết định này, Văn Quyết sẽ không tham gia vào ĐTQG thi đấu trong 2 trận còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2018.

Ngoài việc bị loại ra khỏi ĐTQG, Văn Quyết hiện cũng đang đối mặt với án phạt nặng từ Ban kỷ luật của VFF. Trong chiều nay, cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội T&T này đã lên tiếng thanh minh rằng mình không đẩy ngã trọng tài Công Khanh mà là do vị trọng tài này vấp ngã.Mặc dù vậy, theo Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường thì chưa cần biết ai đúng ai sai, song hành động lao tới phản ứng các quyết định của trọng tài đã là sai, không thể chấp nhận được.

Liên quan tới quá trình chuẩn bị cho hai trận còn lại tại vòng loại World Cup 2018, vào ngày 14/3, ĐTQG tập buổi đầu tiên cùng tân HLV Hữu Thắng. Được biết, một số tuyển thủ hiện đã có mặt tại Hà Nội. Trong khi đó, một số sẽ tập trung vào hôm nay do bận đá V-League ngày Chủ nhật.