Mẹ Việt tập cho con tự tin như trẻ em phương Tây

“Khi xếp vào cùng môi trường, trẻ em Việt thường tỏ ra thiếu tự tin so với bạn bè cùng tuổi ở các nước phương Tây”, TS. Hoàng Minh Tố Nga chia sẻ.

Được tổ chức bởi P/S, trại hè “Tôi cười – Tôi tự tin” đã giúp hơn 2,000 phụ huynh Việt nắm được bí quyết giúp trẻ xây dựng sự tự tin.

“Trẻ em Việt mình còn nhút nhát lắm”

Đó là nhận xét của chị Nguyễn Kim Anh (Đông Anh, Hà Nội) khi trao đổi tại Trại Hè “Tôi cười, Tôi Tự Tin”. Chị vốn làm việc ở công ty nước ngoài, có nhiều đồng nghiệp và sếp đến từ Mỹ nên thỉnh thoảng vẫn tổ chức tiệc tùng đưa con gái đến nhà sếp chơi. Chị thừa nhận rằng tự tin là điều còn thiếu sót của trẻ em Việt: “Trong các buổi gặp gỡ, bé nhà tôi bình thường rất lanh lợi nhưng chẳng thể so sánh được với cô bé con sếp. May mà con tôi học trường tiểu học Quốc tế rồi đấy, các cháu nhà các anh chị đồng nghiệp khác càng tỏ ra lúng túng hơn.”

Anh Hoàng Dương – một chuyên gia đào tạo chia sẻ: “Ở các nước phương Tây, bố mẹ thầy cô rèn luyện cho con sự tự tin, dạn dĩ ngay từ ngày còn rất nhỏ. Mục đích của hội trại lần này nhằm mang đến những bài học tự tin thông qua phương thức tác động tâm lý và kích thích nụ cười, tạo tiền đề cho sự tự tin phát triển ở trẻ ngay từ lứa tuổi thiếu nhi.”

“Rèn luyện sự tự tin hiệu quả bằng cách…học cười”.

Sau khoá học, mẹ Kim Anh rất hài lòng vì những thay đổi của bé nhà chị. Bé bắt đầu có những biểu hiện khác biệt: cười nhiều hơn, thoải mái hơn khi bày tỏ suy nghĩa với người khác.

Mẹ Đặng Thanh Thảo (Giáo Viên) cũng rất hài lòng về khoá học: “Bản thân là giáo viên nhưng tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ đến việc rèn luyện tinh thần tự tin, dạn dĩ cho con. Sau hội trại, không chỉ cháu dần trở nên tự tin hơn thông qua các bài học rèn luyện về nụ cười mà ngay cả bản thân tôi cũng có cách nhìn khác về cách giáo dục trẻ nhỏ. Ngày nay, những bài học về kỹ năng quan trọng không hề thua kém so với việc học kiến thức.”

Những mẹ bỏ lỡ khoá học thú vị và bổ ích này hoàn toàn có thể tiếp cận thông tin qua khóa học online “Mẹ Thông Thái – Con Tự Tin” tại địa chỉ: http://giupcontutin.psvietnam.com.vn/ . Ngoài ra, để có nụ cười tự tin thì hãy chắc chắn rằng sức khoẻ răng miệng của bé được bảo vệ hoàn hảo. Đừng quên tìm hiểu thêm thông tin về P/S Bảo vệ 123 giúp bé có hơi thở thơm mát, hàm răng trắng sáng và ngừa sâu răng hiệu quả để bé luôn thoải mái tươi cười nhé!