Cô gái kiên cường chống ung thư Võ Thị Ngọc Nữ đã qua đời

Ngọc Nữ của “Điều ước thứ 7” đã vĩnh viễn ra đi, để lại vô vàn tiếc thương cho người thân, bạn bè và những người quý mến cô.

Vỡ Thị Ngọc Nữ - người con gái dũng cảm đã chiến đấu với căn bệnh ung thư máu và nuôi dưỡng đam mê nhảy múa
Vỡ Thị Ngọc Nữ – người con gái dũng cảm đã chiến đấu với căn bệnh ung thư máu và nuôi dưỡng đam mê nhảy múa

Theo thông tin được bạn bè chia sẻ, Võ Thị Ngọc Nữ – cô gái chống lại bệnh ung thư máu của chương trình “Điều ước thứ 7” đã ra đi vào lúc 15h30′ chiều ngày 19/9. Lúc này, trang Facebook mà Nữ vẫn dùng để liên lạc với bạn bè ngập tràn những tin nhắn tiếc thương.

Mới chỉ chưa đầy 2 tuần trước, khán giả VTV còn vui mừng khi gặp lại Ngọc Nữ trong chương trình trao giải thưởng VTV Awards 2015. Trong chương trình này, Nữ nhận được giải thưởng Khách mời ấn tượng nhất. Cô đã rất xúc động khi phát biểu trong chương trình.

Nay, cô gái dũng cảm ấy đã ra đi…

Hồi tháng 5 vừa qua, chia sẻ với Dân trí, Ngọc Nữ cho biết giữa cô đã ra Hà Nội để điều trị theo phương pháp mới: ghép tế bào từ cuống rốn.

Phương pháp này do các bác sĩ tại Viện huyết học và truyền máu trung ương thực hiện với kinh phí khoảng hơn 1 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí điều trị của Nữ do các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Khi ấy, Nữ đã chuẩn bị về cả thể chất và tinh thần cho đợt điều trị kéo dài và gian nan. Cô đã mong đợi ngày khỏi bệnh để tiếp tục giấc mơ được nhảy múa còn đang dang dở.

Còn nhớ dịp cuối tháng 10/2014, Võ Thị Ngọc Nữ (sinh năm 1988) xuất hiện trong chương trình “Điều ước thứ 7” của VTV3. Từ đây, khán giả cả nước biết tới Võ Thị Ngọc Nữ – một diễn viên múa đến từ thành phố biển Đà Nẵng đang mang trong mình căn bệnh ung thư máu nhưng luôn sống lạc quan.

Nữ lớn lên trong gia đình khó khăn về kinh tế, cô theo mẹ đi bán hàng rong khắp nơi, hai mẹ con nương tựa vào nhau để sống. Nữ có năng khiếu múa và rất đam mê nghiệp diễn nhưng vì nhà nghèo, cô chỉ tham gia biểu diễn những lúc rảnh rỗi. Ngày thường, Nữ đi làm thêm hoặc ở nhà cắt may quần áo kiếm tiền.

Cuộc sống cứ êm đềm trôi cho đến ngày Ngọc Nữ bất ngờ nhận được tin mắc bệnh ung thư máu cấp tính. Cô gái sinh năm 1988 rất sốc và buồn khi biết mình mắc bệnh.

Cô từng nói: “Khi mới 26 tuổi lúc bắt đầu sự nghiệp, chưa được hưởng ngày nào gọi là hạnh phúc bên mẹ, chưa được khoác lên mình chiếc áo cưới. Còn bao nhiêu ước mơ bao nhiêu khát vọng đã dập tắt khi bác sỹ nói tôi mắc căn bệnh bạch cầu tủy cấp”.

Tuy nhiên thay vì đắm mình trong những suy nghĩ tiêu cực, một năm vừa qua, Ngọc Nữ đã đứng lên chiến đấu với bệnh tật. Cô sống có trách nhiệm với chính bản thân mình và mẹ.

“Em tin mình sẽ đem lại hạnh phúc cho những người yêu thương mình, dù đó chỉ là khoảnh khắc. Em sẽ sống cho tất cả yêu thương. Và bây giờ là lúc đam mê trở thành động lực”, Nữ chia sẻ.

Xen giữa những đợt điều trị, Nữ vừa đi làm, vừa đi diễn. Vì cô và mẹ không đủ phù hợp để ghép tủy nên Nữ đã tìm tới những phương pháp chữa bệnh tích cực khác. Cô luôn nở nụ cười, luôn nhảy múa hết mình.

Bạn bè của Ngọc Nữ bày tỏ niềm tiếc thương và gửi lời cầu chúc trên trang Facebook của cô
Bạn bè của Ngọc Nữ bày tỏ niềm tiếc thương và gửi lời cầu chúc trên trang Facebook của cô

Mai Châm

(Email: [email protected])