Đổi 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tài xế “xe ôm” Hà Nội

Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn của TƯ Hội Liên hiệp thanh niên phối hợp với UB ATGT quốc gia thực hiện.

Chiều 24/8, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức họp báo giới thiệu Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cuộc thi sáng tác video clip “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn – về nhà an toàn” năm 2015 tại Hà Nội.

ddt-6808-4a6cf
Buổi họp báo về chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn với chủ đề “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn – Về nhà an toàn” là một trong những dự án trọng điểm của thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam , Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia.

Năm 2014, chương trình đã diễn ra rộng khắp tại các thành phố lớn trên phạm vi cả nước, mang đến những kiến thức cần thiết giúp cộng đồng nhận thức rõ tầm quan trọng của thói quen đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và trang bị thành công cho người dân hơn 6,000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn 2015 với chủ đề “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn – Về nhà an toàn” chính thức khởi động trên toàn quốc từ ngày 24/08 đến ngày 25/9/2015, với các hoạt động chính như: đổi 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tài xế xe ôm tại 4 bến xe: Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình, Gia Lâm; Phát động hưởng ứng Chiến dịch tại Hà Nội; Phát động cuộc thi sáng tác video clip “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn – Về nhà an toàn”; Phát động chiến dịch đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn tại thành phố Hồ Chí Minh…

Phát biểu tại buổi họp báo, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Chiến dịch này sẽ có tác động trực tiếp và có hiệu quả ngay lập tức đối với người tham gia giao thông, đặc biệt là là những người trẻ. Chúng tôi cũng mong muốn, thông qua hoạt động truyền thông này để tác động, tuyên truyền, nâng cao ý thức của các bạn trẻ trong việc chấp hành luật lệ giao thông”.

Mai Châm

(Email: [email protected])