Thủ khoa xuất sắc Thủ đô ghi danh Sổ Vàng tại Văn Miếu

Những bạn sinh viên xuất sắc, có điểm tốt nghiệp cao nhất của các trường đại học, học viện tại Thủ đô đã tới dâng hương và ghi danh tại Sổ Vàng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của Thủ đô dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của Thủ đô dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Năm 2015 là năm thứ 13 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tình thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

12 năm qua, đã có 1.335 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm nay, Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 98 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Theo quy chế mới, từ năm 2015, mỗi năm Thành phố Hà Nội sẽ tuyên dương tối đa 100 Thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác xã hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động…

Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Các bạn Thủ khoa ghi danh vào Sổ Vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Các bạn Thủ khoa ghi danh vào Sổ Vàng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Trong buổi sáng ngày 23/8, các bạn Thủ khoa Hà Nội đã dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của nước nhà, nơi lưu danh các tiến sỹ, nơi chúng ta tự hào về những văn bia sống cùng năm tháng đã trở thành di sản tư liệu thế giới.

Ngay sau đó, các bạn trẻ tham gia buổi giao lưu “Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội” trong khuôn khổ chương trình Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện.

TS Lê Hải Bình – Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí – Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, PGS Nguyễn Ngọc Lưu Ly – Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ và Văn hóa tiếng Pháp – ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, anh Nguyễn Xuân Phú – Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Thành phố Hà Nội, anh Vũ Văn Sơn – Giảng viên khoa Vô tuyến điện tử HV Kỹ thuật Quân sự – Thủ khoa xuất sắc năm 2004, được mời tới chương trình để chia sẻ với các bạn sinh viên kinh nghiệm của bản thân trong hoạt động ngoại giao, nghiên cứu – giảng dạy và kinh doanh.

img-8806-54f16
Khách mời chia sẻ kinh nghiệm và động viên các bạn sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp

Các bạn Thủ khoa đã đặt nhiều câu hỏi cho khách mời để tích lũy thêm kiến thức cho bản thân.

Chiều nay, 98 Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô có buổi tiếp kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Buổi tối cùng ngày, lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viên trên địa bàn thành phố năm 2015 sẽ được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Mai Châm