Loài sên biển hai đầu có thể phát sáng đẹp một cách kì lạ

Lần đầu tiên người ta tìm thấy loài sên biển hai đầu có màu neon khác lạ và có đến 2 bộ phận sinh dục.

sen-hai-dau-1
Sên biển hai đầu.

Có thể ban đầu khi nghĩ về những thứ hai đầu, bạn sẽ nghĩ đến những thứ kinh dị chứ không bao giờ nghĩ đến một chú sên biển có thể phát sáng và đẹp một cách lạ kì như thế này.

Những người thợ lặn đã tìm thấy chú sên đặc biệt này và tin rằng nó là loài sên biển hai đầu đầu tiên được phát hiện trên thế giới.

sen-hai-dau-2
Sên biển hai đầu có cả bộ phận sinh dục đực và cái.
Loài sên biển có tên Nudibranch này thuộc động vật thân mềm, được phát hiện bởi một thợ lặn cùng đoàn làm phim ở Kapalai, gần bờ biển Sabai phía Đông quần đảo Borneo, Malaysia. Không chỉ có hai đầu mà chúng còn có cả bộ phận sinh dục đực và cái cùng tồn tại trên một cơ thể, vì đây là một loài động vật lưỡng tính.

Những chú sên đặc biệt có chiều dài khoảng 25mm, tuy nhiên những loài thuộc giống sên biển có khả năng gây ảo giác thì chiều dài của chúng có thể lên đến 120mm.

sen-hai-dau-3
Loài sên này có màu Neon rất đẹp mắt.
Loài sên Nudibranch được biết đến rộng rãi với thân hình có màu xanh neon và màu cam sáng rất đặc biệt.

Chúng có khả năng chuyển đổi những tia nước biển thành chất độc hóa học, dự trữ chúng như một thứ chất nhầy và rỉ ra những tia độc này khi bị kẻ thù đe dọa.

sen-hai-dau-4
Clay Bryce – chuyên gia nghiên cứu về sinh vật biển và loài nudibranch đến từ Bảo tàng miền Tây nước Úc, cho biết: “Tôi chưa từng thấy một loài sinh vật biển hai đầu nào như thế này trước kia dù tôi đã dành ra tận 10,000 giờ đồng hồ dưới nước để theo đuổi những loài Nudibranch. Thông thường những loài động vật có khả năng thay đổi hình dạng sẽ chết sớm, nhưng với loài vật này chúng xuất hiện khi đã trưởng thành hoặc cũng gần trưởng thành”.

Ông cho biết thêm: “Đây là trường hợp đặc biệt từ khi sinh ra nên có thể bắt nguồn từ việc pha trộn gen hoặc do ô nhiễm môi trường”.

sen-hai-dau-5
Hai đầu của sên biển như rẽ về hai hướng khác nhau.
Borneo là một trong những quần đảo xuất hiện nhiều sinh vật biển kì lạ và thú vị nhất trên thế giới nên đoàn thủy thủ luôn hi vọng sẽ tìm được những loài động vật khác lạ ở nơi đây.
sen-hai-dau-6
Anh chàng thợ lặn Nash – người tìm ra chú sên biển hai đầu đặc biệt này.
Bertie – một thành viên của đoàn chia sẻ: “Khi Nash thông báo với đoàn về phát hiện của anh ấy, chúng tôi ban đầu đã không tin. Vì lịch trình quay phim, chúng tôi không thể rời khỏi đó trong 72 giờ tiếp theo, nên vẫn hoài nghi về việc có thể tìm thấy nó lần nữa. Nhưng Nash đã cố gắng ghi lại được chính xác vị trí đã tìm thấy nó, và có lẽ vì chúng có đến hai đầu rẽ về hai hướng khác nhau nên mãi chỉ đứng yên một chỗ. Và rồi chúng tôi cũng tìm được loài sên này. Nó không chỉ đặc biệt vì có hai đầu mà còn nổi bật hơn cả với vẻ ngoài mang màu neon rất thú vị của nó.”

(Nguồn: Mirror)